Tin tức sự kiện

Trường ĐHQB tổ chức Hội thi “Sinh viên với pháp luật về giáo dục”

11/23/2018 9:57:12 AM
Đã trở thành thường lệ, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) hằng năm được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội nói chung và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHQB nói riêng

                            

Với chủ đề “Thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật”, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 và tổng kết 05 năm thực hiện. Một trong những hoạt động nổi bật nhất của Nhà trường để hưởng ứng Ngày Pháp luật đó là tổ chức “Hội thi sinh viên với pháp luật về giáo dục” diễn ra vào ngày 08/11/2018, với sự tranh tài của 06 đội thi đến từ các Khoa, bao gồm: Khoa Khoa học xã hội; Khoa Lý luận chính trị; Liên quân Khoa Nông- Lâm-Ngư, Giáo dục thể chất - quốc phòng, Âm nhạc - Mỹ thuật; Khoa Khoa học Tự Nhiên; Khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non;  Khoa Kinh tế - Du lịch.

                               

Phát biểu Khai mạc Hội thi, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình đã nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật Việt Nam và của Hội thi.

Hội thi gồm 3 phần thi: Phần thi Khởi động; phần thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật giáo dục và Luật giáo dục Đại học; phần thi Hùng biện. Hội thi đã thể hiện sự sáng tạo trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng các hình thức khác nhau của các đội thi, là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Quảng Bình nâng cao kiến thức về pháp luật Việt Nam nói chung và Pháp luật về giáo dục nói riêng, góp phần vào  việc hoàn thiện kỹ năng toàn diện và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho sinh viên, đổng thời trang bị cho mỗi sinh viên tính chủ động trong những hoạt động học tập và rèn luyện.

Hội  thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải: đội thi đến từ Khoa Lý luận chính trị đã xuất sắc giành Giải Nhất; 02 Giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Khoa Sư phạm tiểu học mầm non và Khoa Khoa học tự nhiên; đội thi của Khoa khoa Kinh tế - Du lịch đạt Giải Ba và 02 đội thi đạt Giải Khuyến khích là: Liên quân Khoa Nông- Lâm-Ngư, Giáo dục thể chất - quốc phòng, Âm nhạc - Mỹ thuật và Khoa học Xã hội.

                     

                     

Trường Đại học Quảng Bình đã rất vinh dự được đón tiếp và cám ơn sự có mặt của các nhà tài trợ: Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Bình (BIDV), Viettel thành phố Đồng Hới - tỉnhQuảng Bình, Bảo hiểm Toàn Cầu, Bánh Mỳ Chảnh…

                        

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
P. Thanh tra-Pháp chế- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình