Tin tức sự kiện

Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra

9/13/2017 11:19:47 AM
Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục mở lớp bồi dường nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra nội bộ và công tác viên thanh tra trong cơ sở giáo dục đại học tại Học viện Quản lý giáo dục từ ngày 06/9/2017 đến ngày 12/9/2017.

         Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục mở lớp bồi dường nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra nội bộ và cộng tác viên thanh tra trong cơ sở giáo dục đại học tại Học viện Quản lý giáo dục từ ngày 06/9/2017 đến ngày 12/9/2017.                                                                                                                                                                            

                                                                                                             

                                                                                              Hình ảnh tại buổi Bế mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục

Lớp bồi dưỡng có 124 học viên thuộc 55 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trong đó, Trường Đại học Quảng Bình có 03 đồng chí tham gia gồm: đ/c Nguyễn Đại Thăng - Quyền Trưởng khoa sư phạm Tiểu học - Mầm non; đ/c Nguyễn Chiêu Sinh - giảng viên, Phòng Thanh tra - Pháp chế; đ/c Dương Thị Hồng Thuận - Chuyên viên phòng Thanh tra - Pháp chế.

                                                              

         Đây là khoá bồi dưỡng đầu tiên về nghiệp vụ thanh tra nội bộ cho các cơ sở giáo dục đại học. Chương trình bồi dưỡng được xây dựng sát với quy định của pháp luật hiện hành về công tác thanh tra và thực tiễn tình hình chung tại các trường đại học, cao đẳng. Giảng viên, báo cáo viên đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra. Đặc biệt là các chuyên đề do các đ/c Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, đ/c Đặng Thị Thu Huyền - Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 3 Thanh tra Bộ GD&ĐT giảng dạy, đã nhấn trọng tâm những kiến thức pháp luật cần đặc biệt chú trọng, đồng thời chia sẻ những phương pháp tiến hành và kinh nghiệm thực tiễn vô cùng quý báu để các trường có thể tham khảo, vận dụng trong quá trình thực hiện hoạt động thanh tra nội bộ. Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng cũng đã được nghe báo cáo viên của Học viện Quản lý giáo dục và các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học kinh tế Quốc dân chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Ngoài ra, tại các buổi thảo luận, đại diện Lãnh đạo Thanh tra Bộ GD&ĐT và các trường cũng đã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm thực tiễn rất bổ ích và cùng nhau thảo luận sôi nổi các tình huống thường gặp, nhận diện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đề xuất, kiến nghị trực tiếp với Lãnh đạo Thanh tra Bộ GD&ĐT nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc chung trong hoạt động thanh tra nội bộ tại các trường đại học, cao đẳng, góp phần đưa hoạt động thanh tra nội bộ ngày càng chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn.

                                                           

         Kết thúc khoá bồi dưỡng, tại buổi Bế mạc, đ/c Đặng Thị Thu Huyền - Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã chia sẻ và bày tỏ sự vui mừng về những thành công đạt được từ khoá bồi dưỡng. Đ/c Đặng Thị Thu Huyền cũng đã đề nghị, sau khi kết thúc khoá bồi dưỡng, các trường cần báo cáo Hiệu trưởng về những kết quả thu được từ khoá bồi dưỡng, đồng thời khẩn trương tiến hành xây dựng và ban hành kế hoạch thanh tra năm học 2017-2018 của các trường theo hướng đổi mới công tác thanh tra nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thanh tra tại các cơ sở giáo dục đại học.

         Kết quả có 124 học viên đã hoàn thành khoá bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục và được cấp chứng chỉ theo quy định tại Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục.                                                                                                                                                                     

                                                              

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
P. Thanh tra-Pháp chế- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình